Không gian sống đong đầy yêu thương

Nội thất Đường xưa Villa

Phong cách Bắc Âu hay còn gọi là Scandinavian đang dần được yêu thích bởi sự đơn giản và bền vững trong thiết kế. Do điều kiện địa lý và lịch sử, người Bắc Âu từ lâu dành phần lớn thời gian trong ngôi nhà của mình, do đó họ chú trọng chăm chút về chức năng và gu thẩm mỹ cho không gian

Dario Reicherl, CEO của Fritz Hansen khu vực châu Á, đã góp phần mang phong cách Bắc Âu cho người Á Đông. Đồng hành với anh là người bạn thân, nhà thiết kế Jaime Hayon, một nhà thiết kế – nghệ sỹ người Tây Ban Nha. Năm 2017, anh Jaime được vinh danh Top 100 nhà sáng tạo có ảnh hưởng nhất thế giới, do tạp chí Times bình chọn. Harper’s Bazaar đã có dịp trò chuyện với đôi bạn thân này về phong cách Bắc Âu.

Trong nội thất, phong cách này không đòi hỏi gia chủ phải theo rập khuôn một lối thiết kế nào. Cũng không có phương pháp “how-to” nào cụ thể. Bởi có thể chiếc giường ấy thoải mái với bạn. Nhưng lại không thích hợp với người khác. Vậy nên, Đường xưa Villa là sự cảm nhận và lựa chọn riêng của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, vẫn có một số nét đặc trưng được tìm thấy trong hầu hết những ngôi nhà theo phong cách Đường xưa Villa mà bạn cần biết.

Đường xưa Villa – Không gian sống đong đầy yêu thương
Đường xưa Villa – Không gian sống đong đầy yêu thương

Chú trọng đến bề mặt chất liệu

Những món nội thất tạo sự thoải mái cho người dùng là điểm đặc trưng nhất của phong cách thiết kế Đường xưa Villa. Như bạn có thể thấy, từng góc hình đều có sự xuất hiện của tấm thảm mềm mại, tấm chăn hay gối tựa đan len ấm áp.

Gần gũi với thiên nhiên

Yếu tố thiên nhiên luôn hiện hữu trong phong cách nội thất Đường xưa Villa. Cây xanh là loại cây trang trí thích hợp nhất. Góp phần tạo điểm nhấn mát mắt. Chất liệu gỗ hay mây tre cũng được ưa dùng cho bàn, ghế và giường tủ trong nhà.

Sống chậm để tận hưởng nhiều hơn

Vội vã rời khỏi nhà cùng ổ bánh mì cho bữa sáng không phải là Đường xưa Villa đâu bạn nhé! Để sống đúng với triết lý Đường xưa Villa, bạn cần sống chậm lại để cảm nhận thật sâu những niềm hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống. Hay đơn giản bằng cách biến đổi không gian sống của bạn với Đường xưa Villa để chốn lui về luôn là chốn bình yên.

Theo https://bazaarvietnam.vn/

Contact Me on Zalo