Dòng Don Bosco: Check-in “một châu Âu thu nhỏ kiêu sa” giữa lòng Đà Lạt

Don Bosco Da Lat

Là địa điểm đang được hội mê sống ảo và ghiền Đà Lạt săn đón nhiệt tình. Dòng Don Bosco Đà Lạt được nhiều người ví như “châu Âu thu nhỏ” giữa lòng phố núi. Đặc biệt, Nhà Mục Vụ của Dòng mang đậm lối kiến trúc Tây phương. Cùng khám phá nhé!

Vị trí

Tọa lạc ngay đầu đường Bùi Thị Xuân. Dòng Don Bosco cách chợ Đà Lạt và hồ Xuân Hương chỉ vài phút di chuyển. Hơn thế nếu nhìn bề ngoài, ngôi nhà thờ sẽ không gây nhiều ấn tượng bởi vẻ giản dị và đơn sơ. Khiến bạn cứ lầm tưởng đây chỉ là một nơi thờ phượng tôn giáo của đạo Thiên Chúa. Nhưng chỉ khi bước vào bên trong, hình ảnh Nhà Mục Vụ của Dòng Don Bosco mới khiến bạn không thể ngừng trầm trồ.

Kiến trúc

Bắt đầu xây dựng từ vài năm trước. Nhà Mục Vụ chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 2/1/2021. Với lối kiến trúc mang hơi hướng phương Tây: vừa cổ kính và vừa hiện đại. Nhà Mục Vụ có vẻ đẹp sang trọng và kiêu sa, chắc chắn là background cho bạn những thước ảnh triệu like.

Thêm vào đó, với những ai ghiền Đà Lạt thứ thiệt thì không thể phủ nhận Nhà Mục Vụ của Dòng Don Bosco sẽ là điểm đến “soán ngôi” nhiều nơi mang lối kiến trúc Pháp hay phương Tây quen thuộc. Ví dụ như nhà thờ Con Gà, nhà thờ Domain de Marie, Trường Cao đẳng Sư phạm,… Hơn thế, bật mí thêm cho những ai chưa biết, Dòng Don Bosco sẽ không thu vé tham quan hay phí gửi xe. Thế nhưng đây là nơi thờ phượng tôn giáo và có các tu sĩ sinh sống. Nên bạn cần mặc trang phục chỉn chu và giữ trật tự nhé!

Địa chỉ: 36 Bùi Thị Xuân, F2, Đà Lạt

Contact Me on Zalo